Sinh viên Lào đón Tết cổ truyền tại Đại học Thành Đông

Chủ nhật, 17/04/2022, 07:39 (GMT+7)

          Giữa tháng 4, khi gió mùa  Tây – Nam thổi, mưa mùa sắp rơi, cũng là thời điểm bắt đầu năm mới ở nhiều quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. Trong đó, có  tết cổ truyền Bunpimay của Lào (Lễ hội năm mới) hay lễ hội Hốt Nậm (Té nước) cầu mong nước về, cho cuộc sống sinh sôi, đâm chồi, nảy lộc.
Cứ vào độ giữa tháng Tư hằng năm, những du học sinh Lào tại trường  Đại học Thành Đông lại cùng nhau tất bật chuẩn bị mâm lễ cúng trong ngày Tết cổ truyền của đất nước mình. Vui vẻ, ấm áp, hạnh phúc là những cảm nhận của tất cả các em khi được cùng thầy cô và các bạn sinh viên Việt Nam đón tết tại ngôi trường này.
 
          Trường Đại học Thành Đông hiện có rất nhiều em sinh viên Lào đang theo học. Thời gian qua, nhà trường luôn tạo điều kiện tốt nhất về học tập, quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần của sinh viên. Bunpimay, hằng năm tại Đại học Thành Đông được tổ chức nhằm giúp các lưu học sinh giữ được truyền thống của dân tộc và cảm nhận được tình cảm thắm thiết, hữu nghị của bạn bè Việt Nam.
Trong không khí ấm cúng, hạnh phúc, thay mặt Ban Giám Hiệu trường Đại học Thành Đông, thầy PGS, TS Lê Văn Hùng, chủ tịch hội đồng; Hiệu trưởng nhà trường đã tới chung vui, động viên, và gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, một năm mới tràn đầy sức khỏe và đạt được thành tích cao trong học tập, rèn luyện. Thầy cũng khẳng định, nhà trường luôn ghi nhận và cảm ơn sự nỗ lực học tập, đóng góp của các sinh viên Lào tại trường. Mong các em tiếp tục nỗ lực học tập và rèn luyện để trở thành ‘’công dân toàn cầu ưu tú” góp sức xây dựng đất nước tươi đẹp, vun đắp tình hữu nghị đặt biệt giữa Nhân dân hai nước Việt Nam – Lào, đóng góp vào sự phát triển thịnh vượng của cộng đồng các nước ASEAN và quốc tế.
          Các em sinh viên Lào đã bày tỏ xúc động, hạnh phúc và gửi lời cảm ơn tới sự quan tâm to lớn của Ban Giám Hiệu, thầy cô và các bạn sinh viên Việt Nam. Và cũng bày tỏ mong muốn nhà trường sẽ tạo điều kiện, cấp thêm nhiều học bổng để có thêm nhiều bạn sinh viên Lào được có cơ hội sang học tập, rèn luyện tại ngôi trường tuyệt vời này.
 

Bài viết liên quan