Quan hệ hợp tác 3 bên Đại học Thành Đông – Học viện Taiken – Nghiệp đoàn Asian

Thứ tư, 16/11/2016, 15:33 (GMT+7)

Nâng cao quan hệ hợp tác 2 bên Đại học Thành Đông - Học viện Taiken sang quan hệ hợp tác 3 bên Đại học Thành Đông - Học viện Taiken - Nghiệp đoàn Asian

Đó là nội dung chính trong buổi làm việc giữa Học viện Taiken – Nhật Bản và Trường Đại học Thành Đông diễn ra ngày 16/11/2016. Theo đó, tất cả du học sinh của trường Đại học Thành Đông đến Học viện Taiken sẽ được Nghiệp đoàn Asian giới thiệu việc làm thêm, đồng thời hỗ trợ du học sinh chuyển đổi visa đi làm sau khi tốt nghiệp tại Học viện. Ngoài ra, Nghiệp đoàn Asian cũng trao đổi hướng hợp tác Thực tập sinh và thực tập sinh kỹ năng với Đại học Thành Đông, hướng hợp tác này sẽ được hai bên triển khai trong lần gặp tiếp theo.

Ngài Masaki Saito – Phó hiệu trưởng Phân viện Saitama – Trưởng ban HTQT

Ngài Kenji Konno – Chủ tịch Nghiệp đoàn Asian.

TS. Nguyễn Thị Hoa Lý – Phó hiệu trường ĐH Thành Đông – Trưởng ban HTQT

Cũng trong buổi làm việc bên phía Học viện và Nghiệp đoàn cùng cho rằng khả năng ngôn ngữ của du học sinh khi sang Nhật cũng như sau khi tốt nghiệp tại Nhật vẫn còn hạn chế ở phần  nghe – nói. Hạn chế này ảnh hưởng đến việc học tập cũng như cơ hội làm việc của du học sinh tại Nhật. Nhằm khắc phục nhược điểm này, bên phía Nhật cũng giới thiệu 1 sản phẩm thông minh giúp học sinh học tốt hơn đặc biệt là phần nghe – nói.

Sản phẩm thông minh giúp học sinh học tốt hơn tiếng Nhật

Cuối buổi làm việc, phái đoàn đi thăm cơ sở vật chất của nhà trường, với trang thiết bị đầy đủ và hiện đại hệ thống loa, camera, máy chiếu đặc biệt là hệ thống wifi phủ sóng toàn bộ khu vực giảng đường và ký túc xá. Phía Học viện và Nghiệp đoàn cho rằng việc hỗ trợ học sinh học tốt ngôn ngữ sẽ dễ dàng triển khai theo hình thức trực tuyến. Đồng thời, Phái đoàn Nhật bản cũng nhận thấy Đại học Thành Đông đang phát triển không ngừng cả về cơ sở vật chất và chất lượng đào tạo và đánh giá đây một môi trường tốt cho sinh viên và du học sinh học tập.

Thăm cơ sở vật chất nhà trường

Phương Lan