Lễ ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Thành Đông và công ty Careloop CHLB Đức

Thứ năm, 09/09/2021, 15:18 (GMT+7)

          Lễ ký kết đã diễn ra thành công, là bước đi quan trọng đầu tiên trong quan hệ hợp tác giữa 2 bên. Mở rộng cơ hội học tập, cơ hội việc làm cho sinh viên khối ngành sức khoẻ của Đại học Thành Đông.

            Ngày 8/9/2021, Buổi lễ ký kết hợp tác giữa Đại học Thành Đông và công ty Careloop của Đức đã tổ chức thành công. Buổi lễ diễn ra dưới hình thức online với sự tham gia đầy đủ của lãnh đạo và đội ngũ chuyên viên hai bên . Trong suốt 2 tiếng làm việc, hai bên đã cùng trao đổi và đưa ra những kết quả nhất định.

            Công ty Careloop đưa ra nhận định: Tại Đức đang gặp tình trạng thiếu hụt nhân sự ngành y tế. Cụ thể thiếu đến 100.000 nhân viên điều dưỡng và con số này sẽ tăng lên 350.000 vào năm 2031.

            Được thành lập vào năm 2019, với thế mạnh là phát triển nền tảng online cùng hệ thống hiện đại. Careloop đã sáng lập nền tảng giúp các công ty có thể kết nối làm việc với nhau một cách dễ dàng và hiệu quả nhất. Công ty đang kết nối đến các quốc gia được đánh giá cao về ngành điều dưỡng và có mong muốn mở rộng hơn nữa tại thị trường Việt Nam.

            Lãnh đạo công ty cũng chia sẻ mục tiêu quan trọng sắp tới là giải quyết vấn đề hệ thống y tế, giúp nghề điều dưỡng quốc tế giải quyết được các khó khăn trong quá trình làm việc cùng với Careloop. Công ty đã sáng lập một học viện - nơi các bạn sinh viên sẽ được đào tạo bài bản, được cấp chứng chỉ và tham gia vào các diễn đàn trao đổi thông tin quốc tế.

            Đáp lại lời mời của công ty Careloop, PGS,TS. Lê Văn Hùng, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng Trường Đại học Thành Đông thể hiện thiện chí, mong muốn hợp tác thành công.

Đại học Thành Đông đã hợp tác cung cấp gần 100 sinh viên điều dưỡng sang CHLB Đức (Tập đoàn Korian). Các sinh viên đều có bằng cử nhân điều dưỡng, bằng Tiếng Đức B1,B2.

            Nhà trường luôn quan tâm và đào tạo sinh viên ở yếu tố quan trọng là tay nghề chuyên môn, tinh thần làm việc và lòng yêu nghề: Ngoài học trên lớp, các sinh viên được thực tập tại các bệnh viện, viện dưỡng lão. Khuyến khích tham gia các chương trình thiện nguyện. Đặc biệt tham gia vào chương trình phòng chống dịch tại Việt Nam. Hiệu trưởng thể hiện sự tin tưởng và cam kết: Sinh viên sau 4 tháng có thể đạt chứng chỉ hành nghề và chậm nhất là 8 tháng.

            Theo kế hoạch, năm 2021 Đại học Thành Đông sẽ cung cấp cho công ty Careloop 20 sinh viên. Từ năm 2022 sẽ cung cấp từ 30 sinh viên trở lên. Nhà trường cũng mong muốn Công ty sẽ chăm sóc và đón nhận những “đứa con” của Thành Đông, Mong rằng các bạn sinh viên sẽ có cơ hội được học tập, phát triển tối đa và xứng đáng nhận được những phần thưởng từ công ty và nước Đức.

Bài viết liên quan